Audi phát triển tấm dán thu năng lượng mặt trời dành cho nóc xe ô tô

Rate this post
Quý khách có nhu cầu thuê xe ô tô tại Bắc Ninh xin liên hệ theo số điện thoại: 0916. 298. 198
Theo dự kiến, nguyên mẫu thử nghiệm đầu tiên của hệ thống trần xe kết hợp pin năng lượng mặt trời sẽ được hoàn thiện vào cuối năm nay.

Audi hiện đang tích cực tìm kiếm các giải pháp nhằm cải thiện hơn nữa hiệu quả vận hành cho các mẫu xe điện. Vừa qua, thương hiệu xe sang nước Đức đã bắt tay cùng Alta Devices, công ty trực thuộc tập đoàn Hanergy chuyên về năng lượng tái tạo, để phát triển công nghệ pin mặt trời mới cho ô tô.

Audi cùng Alta Devices sẽ chế tạo những tấm pin mặt trời siêu mỏng, tương đương phim cách nhiệt. Loại tấm dán năng lượng mặt trời này sau đó sẽ được gắn trực tiếp vào phần nóc panorama bằng kính của xe.


Audi cho biết những nguyên mẫu thử nghiệm đầu tiên sẽ được hoàn thiện vào cuối năm nay. Hiện tại, phim năng lượng mặt trời sẽ chỉ được áp dụng cho phần kính cửa sổ trời. Tuy nhiên, trong tương lai, loại pin này hứa hẹn có thể phủ kín và hoạt động hiệu quả trên toàn bộ nóc xe.Nguồn điện tạo ra từ tấm pin mặt trời này sẽ dùng để cung cấp năng lượng cho các hệ thống điện của xe như điều hòa, sưởi ghế, v.v… Nhờ đó những chiếc xe điện sẽ có thể tập trung năng lượng từ pin cho việc vận hành, đi được cự ly hoạt động xa hơn.

 

Song song đó, Alta Devices cũng tự tin cho biết dù rất mỏng và dẻo, pin năng lượng mặt trời do họ sản xuất vẫn có thể hoạt động hiệu quả cả trong điều kiện ánh sáng yếu và nhiệt độ cao.”Cự ly hoạt động trong một lần sạc là một trong những yếu tố tiên quyết ảnh hưởng tới quyết định chọn mua xe điện của người dùng. Cùng với Alta Devices và Hanergy, chúng tôi đặt mục tiêu trang bị công nghệ năng lượng mặt trời tiên tiến nhất trên các mẫu xe điện Audi, từ đó mang đến cự ly hoạt động lý tưởng cho khách hàng”, ông Bernd Martens, thành viên hội đồng quản trị Audi AG, chia sẻ.

Nguồn: https://news.otofun.net/tin-tuc

Share This Post

Post Comment