Lùi xe ô tô đúng cách

Rate this post

Những kỹ thuật lái xe ô tô đúng cách, an toàn tuy không quá khó khăn nhưng đối với những người đang tập lái thì nó rất khó khăn và cần được rèn luyện qua thời gian để có thể thành thục. Những kỹ thuật có thể kể đến như cách khởi động, cách vào số, cách tiến và cách lùi xe. Kỹ thuật lùi xe ô tô đúng cách tưởng chừng rất dễ dàng nhưng nếu không được rèn luyện thì bạn sẽ không thực hiện đúng.

Để tự tin trên mỗi chặng đường, cũng như không gây ra những tình huống xấu trong khi lái xe, tìm hiểu kỹ thuật lùi xe ô tô sẽ giúp bạn có thể tự tin hơn.

Một số bước cơ bản trong quá trình lùi xe:

Bước 1: Dừng xe lại, bật đèn báo dừng và cài số lùi xe

Bước đầu tiên, cơ bản khi bạn muốn lùi xe về phía sau. Với thao tác này thì người lái cần phải dừng hẳn chiếc xe, đạp và côn và phanh, kéo chiếc cần số về vị trí R và bắt đầu nhấn đạp ga lùi xe. Trong bước đầu tiên này thì yêu cầu người lái xe cần phải đạp chân phanh cho đến khi chiếc xe ô tô dừng hẳn mới thôi. Việc lùi xe ở thao tác này thật không khó khăn.

    

Bước 2: Xem xét và điều chỉnh gương chiếu hậu

Gương chiếu hậu có vai trò rất quan trọng trong quá trình lái để bạn có thể xem xét những vật, những người xung quanh mình để điều chỉnh xe an toàn hơn. Việc điều chỉnh gương chiếu hậy sẽ giúp cho bạn quan sát được những vật cản ở phía sau chỗ bạn dự định lùi xe. Việc này cũng giúp cho bạn xác định được khoảng cách so với những vật cản phía sau. Kỹ thuật lùi xe ô tô này rất cần thiết, là mẹo hay bỏ túi cho người mới tập lái xe ô tô.

Bước 3: Quay đầu nhìn về phía sau

Trước khi di chuyển chiếc xe thì bạn nên quay đầu nhìn về phía sau để quan sát được kỹ càng và rõ ràng hơn. Việc quan sát này sẽ giúp người lái ấn định được chính xác chỗ dừng xe của mình. Gương chiếu hậu sẽ không giúp bạn nhìn chính xác nên bạn cần nhìn bằng mắt thường.

Bước 4: Điều chỉnh xe lùi phía sau thật chậm

Khi người lái ấn ga ở cùng mức độ, số lùi xe sẽ khiến xe chạy nhanh hơn số 1 nên khi điều chỉnh bạn nên lái xe chậm lại. Liên tục đạp ga và phanh để tránh trường hợp va chạm vào những chiếc xe khác ở bên cạnh.

Bạn đã nắm rõ được những kỹ thuật lùi xe ô tô đúng cách và an toàn. Nó sẽ trang bị cho bạn kiến thức tổng hợp, cụ thể nhất, giúp cho bạn xử lý được mọi tình huống an toàn nhất.

Quý khách có nhu cầu thuê xe ô tô tại Bắc Ninh xin vui lòng liên hệ theo số điện thoại sau: 0916. 298. 198

Share This Post

Post Comment